Nhân vật - Sự kiện
Gặp mặt truyền thống Học viên VN tại HV Quân chính Lê Nin 02/11/2014 tại Hà Nội

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN T̀NH

TẠI BUỔI GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG HỌC VIÊN

HỌC VIỆN QUÂN CHÍNH LÊNIN

(02/11/2014)

Kính thưa: - Các vị khách quư

-         Thưa các bác, các chị là phu nhân của các học viên Học viện quân chính Lênin

-         Thưa các đồng chí!

Theo thông lệ, vào dịp Cách mạng tháng 10 Nga, chúng ta lại tổ chức gặp mặt truyền thống các đồng chí đă từng học tập, nghiên cứu tại Học viện Quân chính Lênin. Tới dự buổi gặp mặt hôm nay có đông đủ các đồng chí học viên, nghiên cứu sinh tại Học viện Quân chính Lênin cùng các phu nhân. Lời đầu tiên ,cho phép tôi được thay măt Ban liên lạc nhiệt liệt chào mừng các đồng chí, chúc các đồng chí mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc.

Thưa các đồng chí,

Kể từ khóa đầu tiên 1956 – 1961 đến khóa cuối cùng 1989 – 1992 Học viện Quân chính Lê nin đă đào tạo cho Quân đội nhân dân Việt Nam 20 khóa với tổng số hơn 200 học viên và 28 nghiên cứu sinh. Ngoài ra, Học viện Quân chính Lê nin c̣n giúp quân đội ta tổ chức các khóa đào tạo ngắn và bổ túc kiến thức. Đồng thời Học viện Quân chính Lê nin c̣n cử các chuyên gia, cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm sang làm việc, giảng dạy tại các nhà trường của Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhiều đồng chí, trong đó có chúng ta ngồi đây được sự nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục đào tạo của Đảng, Nhà nước, nhân dân Xô Viết nói chung và Học viện Quân chính Lê nin nói riêng, được trang bị những tri thức quân sự, chính trị hiện đại, có tư duy khoa học nên đă trưởng thành về mọi mặt. 28 đồng chí đă trở thành tướng lĩnh trong Quân đội nhân dân Việt Nam, giữ những chức vụ lănh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Có đồng chí trở thành Ủy viên Trung ương Đảng: (Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp và Phó đô đốc Nguyễn Văn T́nh) có đồng chí trở thành Thứ trưởng Bộ quốc pḥng (Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp) có đồng chí là Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị (Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng) là chính ủy, phó chính ủy quân chủng, chính ủy cảnh sát biển, giám đốc, phó giám đốc các học viện, viện nghiên cứu và những chức vụ trọng yếu khác. 40 đồng chí trở thành giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, những nhà khoa học có uy tín ở trong và ngoài quân đội. Nhiều đồng chí trở thành những doanh nhân giỏi, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Nhiều đồng chí tuy không giữ những chức vụ quan trọng nhưng đều là những người có tín nhiệm, là những tấm gương mẫu mực về phẩm chất và năng lực góp phần quan trọng xây dựng quân đội, xây dựng đất nước. Có thể nói, ở bất kỳ chức vụ, quân hàm, cương vị nào, dù ở trong hay ngoài quân đội th́ chúng ta cũng đă phát huy được truyền thống, vinh dự của những người đă từng học tập, nghiên cứu tại Học viện Quân chính Lê nin. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó. Tự hào v́ đă từng là học viên của Học viện Quân chính Lê nin. Tự hào v́ đă được Đảng, Nhà nước tín nhiệm cử đi học tập tại đất nước Xô viết – quê hương của Lênin, quê hương của Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại.

Cho đến nay, nhiều đồng chí trong chúng ta đă được Đảng, Nhà nước, Quân đội cho nghỉ chế độ, nhưng các đồng chí vẫn tâm huyết với nghề, vẫn đem hết sức lực trí tuệ của ḿnh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, luôn là những tấm gương mẫu mực lớp trẻ noi theo, xứng đáng là những cựu học viên Học viện Quân chính Lênin.

 Thưa các đồng chí,

Trong buổi gặp mặt hôm nay, tay bắt mặt mừng, chúng ta cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, những tháng ngày tươi đẹp trên đất nước Xô Viết. Chúng ta luôn hướng về Cách mạng tháng 10 Nga, hướng về đất nước Xô Viết, chúng ta hiểu rằng tuy chế độ xă hội chủ nghĩa trên quê hương Cách mạng tháng 10 Nga bị sụp đổ nhưng lư tưởng cộng sản, tư tưởng của Lê nin vĩ đại vẫn sống măi.

Chúng tôi mong rằng trong ngày gặp mặt truyền thống, một mặt chúng ta ôn lại những kỷ niệm của thời trai trẻ tươi đẹp, những tháng ngày học tập, rèn luyện ở Học viện Quân chính Lê nin, mặt khác chúng ta cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau vững vàng trong cuộc sống. Chúng tôi tin rằng những buổi gặp mặt truyền thống của chúng ta sẽ là những buổi hội ngộ của t́nh đồng chí, cùng hướng về đất nước Xô Viết, về lư tưởng cộng sản để tự tu dưỡng, rèn luyện ḿnh, phấn đấu tốt hơn nữa cho sự nghiệp chung và vun trồng cho hạnh phúc của mỗi cá nhân, mỗi gia đ́nh chúng ta.

Thưa các đồng chí,

Trong buổi gặp gỡ ngày hôm này, chúng tôi rất vui mừng được trao cho các đồng chí cuốn Kỷ yếu Những năm tháng không thể nào quên. Cuốn Kỷ yếu này giúp chúng ta nhớ lại những năm tháng tươi trẻ học tập trên đất nước Xô Viết, nhớ lại những thầy cô, bạn bè và đồng chí. Đồng thời cuốn Kỷ yếu cũng sẽ cung cấp cho các đồng chí những thông tin cá nhân của từng người để chúng ta có thể liên hệ, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ niềm vui và cả những nỗi buồn trong cuộc sống. Ban Liên lạc xin chân thành cảm ơn Bộ Tư lện Hải quân, Cục Chính trị Hải quân, Xưởng in Hải quân và cá nhân đồng chí Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân đă giúp đỡ in cuốn Kỷ yếu này. Chân thành cảm ơn các đồng chí Lê Hoa, Nguyễn Ngọc Hồi, Nguyễn Tuấn Dũng đă nhiều lần sửa chữa cuốn Kỷ yếu. Cảm ơn các đồng chí đă cung cấp tư liệu góp phần vào thành công của cuốn Kỷ yếu. Chúng tôi đă sưu tầm được danh sách của 188 đồng chí học tại Học viện Quân chính Lê nin, cuốn Kỷ yếu đă in 127 người. Tuy Ban Liên lạc đă có nhiều cố gắng song khó tránh khỏi những thiếu sót, mong các đồng chí thông cảm. Đề nghị các đồng chí tiếp tục cung cấp thông tin để lần tái bản sau được đầy đủ và hoàn thiện hơn.

Thưa các đồng chí,

Tôi tin rằng trong mỗi chúng ta luôn giữ những t́nh cảm tốt đẹp về nước Nga, về Học viện Quân chính Lê nin và về bạn bè, đồng chí của ḿnh. Buổi gặp mặt hôm nay sẽ là dịp để các đồng chí trao đổi tâm t́nh.

Chúc các đồng chí, các phu nhân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống.

Mong rằng, buổi gặp mặt năm sau các đồng chí vẫn khỏe, đông hơn, vui hơn, gia đ́nh hạnh phúc và thành đạt hơn.

Xin cảm ơn!

 

 
«  Trở về  
Thảo luận của bạn
Họ và tên
Địa chỉ hòm thư
Ý kiến của bạn
Ảnh mã bảo vệ
Đổi mã bảo vệ ấn F5
Mã bảo vệ:
Ảnh mã bảo vệ toàn là ký tự ( không có số )

Danh sách thảo luân:

    Những tin bài khác:
         •  Người Nga nói thật về Chiến tranh Việt Nam
         •  Học viện chính trị quân sự mang tên V.I. Lê - nin
         •  Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nhân 100 ngày sinh
         •  Nhà chính trị đi trước nhà quân sự
         •  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thăm Đại tướng Vơ Nguyên Giáp
         •  Chỉnh đốn Đảng, đọc sử xưa ngẫm chuyện nay
         •  Tướng Huỳnh Đắc Hương:
         •  Tṛ chuyện cùng vị tướng một đời với biển
         •  Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp, những điều tôi biết
         •  Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hải

 
ictgroup.vn