Tư liệu - Tài liệu
Thủ lĩnh Ḷ Văn Hặc
QĐND - Ông Ḷ Văn Hặc là người thủ lĩnh dân tộc Thái vùng Điện Biên đă sớm giác ngộ cách mạng, đi theo Đảng, theo Bác Hồ để bảo vệ "làng trời", chống lại ách thống trị của thực dân Pháp và tộc trưởng Đèo Văn Long tàn ác. Cuộc đời ông gắn liền với lịch sử chống ngoại xâm và đấu tranh của các dân tộc Tây Bắc, để có một vùng đất tươi đẹp như ngày hôm nay... Lịch sử đấu tranh cách mạng tỉnh Lai Châu c̣n ghi lại câu chuyện…
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Hướng phong trào thi đua vào thực hiện nhiệm vụ chính trị
QĐND - Giữ vững và phát huy danh hiệu đơn vị lá cờ đầu trong Phong trào Thi đua Quyết thắng (PTTĐQT) của toàn quân giai đoạn 2005-2010, cán bộ, nhân viên Phân viện Hóa-Môi trường (Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga) đă nỗ lực thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; tiếp tục là điển h́nh tiêu biểu trong PTTĐQT của toàn quân giai đoạn 2010-2015.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Nợ công trong ṿng xoáy lịch sử - Kỳ 4: Thành công không được ca tụng
(TNO) Sau Đại khủng hoảng, nhất là sau chiến tranh thế giới thứ 2, học thuyết kinh tế vĩ mô của John Maynard Keynes đă nhanh chóng được áp dụng ở Mỹ và châu Âu, được các chính phủ coi là ''''bảo điển'''' để thoát khủng hoảng và phục hồi kinh tế.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Nợ công trong ṿng xoáy lịch sử - Kỳ 3: Khi tự do bị chối bỏ
(TNO) Lịch sử diễn ra không đơn giản như sự luận giải của những người theo thuyết âm mưu. Mỗi dân tộc có lư do khi chọn cho ḿnh một mô h́nh phát triển và cũng có lư do khi từ bỏ nó.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Nợ công trong ṿng xoáy lịch sử - Kỳ 2: Thành quả diệu kỳ của bản Hiến pháp tự do
(TNO) Liên quan đến việc kiềm chế nợ công, cần nghiên cứu kỹ các điều khoản của Hiến pháp Mỹ. Các nhà lập quốc Mỹ là những vĩ nhân nh́n xa trông rộng, nhưng do sự khác biệt không tránh khỏi về quan điểm và xu hướng, các vị đă phải chấp nhận một số thỏa hiệp để thông qua Hiến pháp.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Nợ công trong ṿng xoáy lịch sử - Kỳ 1: Lời cảnh báo của Thomas Jefferson
(TNO) “Kể từ khi có lư thuyết về sự tồn tại vĩnh viễn của nợ (công), máu đă tưới đẫm trên trái đất và nhân loại bị đè bẹp trong những gánh nặng chất chồng” - Thomas Jefferson, tác giả bản Tuyên ngôn Độc lập và Tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Kết hợp đấu tranh tại Ṭa với đấu tranh ngoài Ṭa.
Trung Quốc mưu toan sử dụng sức mạnh để chiếm đoạt biển Đông. Dù họ không đủ chứng cứ lịch sử để chưng minh, nhưng họ lại bày đặt ra rất nhiều luận điệu. Khi bị chất vấn họ thường tảng lờ, nhưng sau đó lại tiếp tục những luận điệu cũ và mới. Như vậy chúng ta cần kết hợp đấu tranh tịa Ṭa với đấu tranh ngoài Ṭa. Họ chủ trương nghe nói măi sẽ thấy điều sai thành "có vẻ không sai", rồi từ đó thành ra "có vẻ có vấn đề". Cho nên chúng ta cần kiên nhẫn vạch rơ những luận điểm "đổi trắng thay đen" của họ cho dư luận quốc tế hiểu rơ.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Kiện hay không nên kiện Trung quốc?
Luật sư Tiết đă phân tích những điểm lợi thế nếu chúng ta khởi kiện Trung Quốc và những khía cạnh kỹ thuật về pháp lư để kiện Trung Quốc về sự việc vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Bài viết cung cấp những thông tin rơ ràng, khoa học để chúng ta tin vào sự thắng lwoij của dân tộc ta đối với những việc làm phi lư của phía Trung Quốc.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

UNCLOS và mưu toan vô hiệu hóa UNCLOS của Trung quốc
Chúng tôi giới thiệu bài viết của luật sư Lê Đức Tiết về Công ước quốc tề về luật biển năm 1982 UNCLOS - tên viết tắt bằng tiếng Anh: “United Nations Convention on Law of the sea” nhằm giúp mọi người hiểu thêm về những nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Với tinh thần của Hiến chương Liên hợp quốc tại Điều 2 khoản 3 Hiến chương Liên hiệp quốc: “Tất cả các thành viên Liên hiệp quốc giải quyết các tranh chấp quốc tế của họ bằng biện pháp ḥa b́nh sao cho không tổn hại đến ḥa b́nh, an ninh quốc tế và công lư.”
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Phát biểu của Thủ tướng tại hội nghị ASEAN
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bài phát biểu cho biết hành động đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc đang đe dọa nghiêm trọng đến ḥa b́nh và an ninh Biển Đông, kêu gọi các nước phản đối hành động của Trung Quốc và ủng hộ Việt Nam.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Trang Trên tổng sô 7 trang!
 
ictgroup.vn