Nhân vật - Sự kiện
Người Nga nói thật về Chiến tranh Việt Nam
Cũng như không ai giấu diếm sự tham gia của các quân nhân chúng ta (Liên Xô) trong các hoạt động tác chiến tại Việt Nam.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Gặp mặt truyền thống Học viên VN tại HV Quân chính Lê Nin 02/11/2014 tại Hà Nội

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2014, Ban liên lạc các cựu học viên Việt Nam đă theo học và nghiên cứu tại Học viện Quân sự - Chính trị mang tên V. I. Lenin đă tổ chức gặp mặt cựu học viên và gia đ́nh tại Trạm 66, Phan Đ́nh Phùng, Hà Nội. Có gần 80 người đă đến thâm dự và nhận Kỷ yếu của Hội mới in lần đầu năm 2014.

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Học viện chính trị quân sự mang tên V.I. Lê - nin

Tiền thân là một trường sự phạm được thành lập ở Petrograt tháng 11.1919. Ngày 14.5.1925, theo Sắc lệnh số 516 của Chủ tịch РВС СССР trường được đổi tên thành học viện chính trị quân sự N.G Tomachev, trực thuộc Cục Chính trị Hồng quân. Ông L.D. Pokrovski  là Giám đốc đầu tiên của Học viện. Ông A.L. Siphres (1928-1932), Chính ủy hai sao B.M. Ippo (1932 - 1937), Chính ủy I.Ph. Nhemezelli (tháng 4-tháng 11.1937), Chính ủy Ph.E.Bokov (1937-1941) lần lượt giữ vị trí quản lư Học viện cho đến thời kỳ đầu Cách mạng vệ quốc vĩ đại

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nhân 100 ngày sinh
Nguyễn Chí Thanh tên thật là Nguyễn Vịnh sinh ngày 1 tháng 1 năm 1914, quê làng Niêm Pḥ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên. Ông sinh trưởng trong một gia đ́nh trung nông, thuở nhỏ cũng được học hành. Năm 14 tuổi, cha qua đời, gia đ́nh nghèo, ông bỏ học, đi làm tá điền kiếm sống và nuôi gia đ́nh.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Nhà chính trị đi trước nhà quân sự
QĐND - Đó là cách định nghĩa của Đại bách khoa toàn thư Pháp (1987) về Tổng Tư lệnh Vơ Nguyên Giáp. Người Việt Nam có thể hiểu đó là một cách nói lên sự thấm nhuần của Vơ Nguyên Giáp về một điểm cơ bản của tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh ngay từ những năm đầu thập kỷ 40 của thế kỷ XX, cụ thể là về mối quan hệ giữa chính trị và quân sự, nhân dân và quân đội, người và súng, tinh thần chiến đấu và trang bị kỹ thuật. Người trước - súng sau là quan điểm Cụ Hồ đă nhấn mạnh ngay từ những ngày đầu Vơ Nguyên Giáp gặp Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thăm Đại tướng Vơ Nguyên Giáp

QĐND – Ngày 25-7, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng đă đến thăm Đại tướng Vơ Nguyên Giáp, đang điều dưỡng sức khỏe tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ toàn quân, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh bày tỏ ḷng biết ơn những đóng góp to lớn của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc;

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Chỉnh đốn Đảng, đọc sử xưa ngẫm chuyện nay

 "Sau hơn nửa thiên niên kỷ, quan điểm và chủ trương biện pháp cách tân chế độ quan lại vua Lê Thánh Tông vẫn mang tính thời sự nóng hổi đối với hiện t́nh của Việt Nam", luật sư Lê Đức Tiết viết.

Góp ư cho Nghị quyết trung ương 4, luật sư Lê Đức Tiết (Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật, Ủy ban trung ương MTTQ) gửi VnExpress bài viết với mong muốn Nghị quyết nhanh chóng thâm nhập và phát huy tác dụng với cuộc sống.

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Tướng Huỳnh Đắc Hương:

Nhà nước ta nên suy nghĩ và nghiên cứu những ư kiến về việc thành lập lực lượng giám sát biển của 3 nhà khoa học đó. Và rơ ràng đúng là chúng ta cần phải có một lực lượng như thế. Hiện nay, công việc giám sát và bảo vệ Biển Đông của chúng ta hiện nay chưa có một chủ trương nhất thống”, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương nói.

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Tṛ chuyện cùng vị tướng một đời với biển
Trung tuần tháng mười, đoàn công tác của Hội Văn học nghệ thuật Nam Định chúng tôi ra Bộ Tư lệnh Hải Quân làm việc, kết nối t́nh cảm quân dân với những người lính biển - những người phải đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo thân yêu giữ sự b́nh yên cho Tổ quốc. Trong các buổi làm việc với Thủ trưởng Cục chính trị Quân chủng, đoàn đặc công nước, vùng A Hải quân, chúng tôi đều được nghe anh em nhắc đến vị tướng Nguyễn Văn T́nh, Phó Đô đốc Hải quân - nguyên uỷ viên TW Đảng, Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự trung ương, Chính uỷ, Bí thư đảng uỷ Quân chủng của họ với niềm kính trọng sâu sắc...
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp, những điều tôi biết

Trong cuộc đời quân ngũ của ḿnh, với điều kiện và môi trường công tác, tôi may mắn có nhiều dịp tiếp xúc, làm việc với nhiều vị tướng lĩnh của Quân đội ta. Mỗi người - trên từng phương diện - đều là bậc thầy, để lại cho tôi ấn tượng tốt. Trong đó, Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp, người trong nhiều năm là thủ trưởng trực tiếp, đọng măi trong tôi nhiều ấn tượng kỷ niệm tốt đẹp.

Trong kháng chiến chống Mỹ, tôi không cùng đơn vị với ông. Ông tham gia chỉ huy chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên.

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Trang Trên tổng sô 2 trang!
 
ictgroup.vn