Kỷ niệm không quên
Phi đội đầu tiên vào Tân Sơn Nhất năm 1975
Anh Nguyễn Mạnh Hải, người tham gia phi đội đầu tiên vào miền nam. Các anh đă chuyển sân bay từ Kép vào Biên Ḥa và bay biẻu diễn trong ngày mừng chiến thắng 15/05/1975 tại Sài G̣n. Kỷ niệm 40 năm, các anh lại gặp mặt gần như đông đủ tại Trung đoàn không quân 935 Biên Ḥa gồm đầy đủ cấc thành phần: ph công, thợ máy, tác chiến, huấn luyện, dẫn đường, xăng dầu, bác sỹ, chị nuôi, cán bộ các thời kỳ, đại biểu tỉnh, thành phố Đồng Nai, Hàng không dân dụng, các nhà máy, các doanh nghiệp, cán bộ và phi công trung đoàn 935.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Người thầy thuốc nặng t́nh với Trường Sa
QĐND - Một trong những thành tích để Bệnh viện Quân y (BVQY) 175 (Bộ Quốc pḥng)-đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất của Chủ tịch nước trao tặng nhân dịp 40 năm ngày truyền thống của bệnh viện, là công tác y tế biển, đảo...
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

MỘT DÂN TỘC ANH HÙNG LUÔN SẢN SINH NHỮNG NGƯỜI CON ANH HÙNG

Trong những ngày Biển đông nóng bỏng, h́nh ảnh anh bộ đội cụ Hồ lại hiện về thật gần gũi và trở thành niềm tin yêu của dân tộc Việt nam. Tôi xin được kể về kỷ niệm lần được gặp Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Đoàn đại biểu các anh hùng miền Nam, những người lính cụ Hồ năm xưa.

Có (2) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Điều tra thất bại tại Điện Biên Phủ- Bí mật 50 năm của Pháp

Trong phần kết luận, Ủy ban điều tra có nêu: “Vị trí của Điện Biên Phủ, cách bờ biển 400km, cách các căn cứ không quân của Pháp 300km và gần biên giới với Trung Quốc, khiến quân đội Pháp hoàn toàn bị bất lợi khi tiến hành trận đánh với Việt Minh”.

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Hơi ấm đất liền nơi đầu sóng
QĐND - Mùa xuân đă về nhưng những cơn sóng bạc đầu trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc vẫn triền miên không dứt. Đây cũng là thời điểm đoàn công tác Vùng 2 Hải quân tới thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 đang làm nhiệm vụ giữa biển khơi. Vượt bao sóng to, gió lớn, đoàn đă  chuyển những thùng quà Tết mang theo t́nh cảm thiêng liêng của nhân dân cả nước gửi tới các anh đúng dịp Xuân về…
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Cuối năm đến thăm Luật sư Lê Đức Tiết

Thực ra cuối năm rất nhiều việc nên tôi tới thăm LS. Tiết v́ ông gọi đến. Dù tuổi trên 80 nhưng ông c̣n khỏe mạnh lắm. Mở cửa ra tôi c̣n thấy hai ông bà đang chơi với đứa cháu chừng gần 2 tuổi. Điều đó chứng tỏ sức khỏe LS và vợ đều vẫn tốt. Chú bảo tôi “chú mới in xong cuốn sách “Vấn đề c̣n lại trong quan hệ Mỹ - Việt”. Chú muốn gửi tặng Lê Tự Minh, người đă hỗ trợ chú để dịch sách sang tiếng Anh và một số bạn bè Minh.

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng
 “Đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng” luôn được các thế hệ chiến sỹ đặc công nằm ḷng. Lấy ít địch nhiều, đánh hiểm... Muốn thắng lợi phải đặt yếu tố bất ngờ lên hàng đầu.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Kỷ niệm 100 ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Sắp tới ngày sinh lần thứ 100 của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, những người quí trọng Đại tướng đă sớm tổ chức một cuộc Hội thảo “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh – Thân thế và sự nghiệp” tại Bảo tàng Lịch sử Quân đội. Danh nghĩa đứng ra tổ chức là Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại Hà Nội nhưng linh hồn là những cán bộ quân đội nhiều thế hệ của Quân khu Trị Thiên xưa.

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Nhân dân viếng mộ anh Văn nhân 49 ngày
Dịp 49 ngày của anh Văn, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị Đại tướng Tổng tư lệnh, ngoài gia đ́nh anh c̣n có nhân dân cả nước bên anh. Chúng tôi cũng ḥa trong đoàn người đến viếng anh nơi Vũng Chùa - Đảo Yến. Một địa danh đă thành quen thuộc với bao người Việt Nam kể từ tháng 10 năm nay. Tôi xin ghi lại một số h́nh ảnh tôi và bạn bè tôi, cũng như một số tư liệu lấy thêm từ các báo điện tử trong nước.
Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Gặp mặt truyền thống Học viên Quân chính Lê Nin 02/11/2013 tại Hà Nội

Sáng ngày 2 tháng 11 năm 2013 các cán bộ đă từng học tập tại Học viện Quân chính Lê Nin cũng gia đ́nh đă đến họp mặt truyền thống tại Bảo tàng Quân chủng Pḥng không - Không quan 173C đường Trường Chinh, Hà Nội. Tham dự buổi gặp mặt năm nay có số lượng khách đông hơn dự kiến của Ban Liên lạc. Nhiều vị khách đi từ miền nam ra, nhiều cán bộ lớn tuổi cũng tham dự mà người nhiều tuổi nhất là bác Hương đă 94 tuổi.

Có (0) ý kiến tham gia thảo luận | Chi tiết »   

Trang Trên tổng sô 3 trang!
 
ictgroup.vn